Trang chủ > Bóng rổ > Sau LeBron James, đến lượt Dennis Schroder nhận vinh dự cầm quốc kỳ tại lễ khai mạc Olympic 2024
Sau LeBron James, đến lượt Dennis Schroder nhận vinh dự cầm quốc kỳ tại lễ khai mạc Olympic 2024

Bóng rổ Việt Nam 24/07/2024 15:50

Cách đây 10 tháng, Dennis Schroder đã dẫn đầu đội tuyển bóng rổ Đức đến ngôi vô địch FIBA World Cup 2023. Giờ đây cựu cầu thủ Los Angeles Lakers sẽ nhận vinh dự gần như cao nhất trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Dennis Schroder sẽ trở thành VĐV da màu đầu tiên cầm cờ đoàn thể thao Đức tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024, thông tin vừa được xác nhận trong buổi sáng ngày 24/7.

Đội trưởng tuyển bóng rổ nam Dennis Schroder sẽ cầm quốc kỳ dẫn đầu đoàn thể thao Đức tại lễ khai mạc Olympic 2024

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, bao gồm những ai đã chọn tôi để thực hiện vinh dự này. Tôi rất biết ơn và cảm ơn mọi người rất nhiều", Dennis Schroder chia sẻ.

“Người da màu đầu tiên cầm lá cờ Đức dẫn đầu tại lễ khai mạc Olympic, đây thực sự là một đặc ân lớn. Tôi không biết nói gì hơn vì cảm xúc này không thể diễn tả được bằng lời. Tôi sẽ cầm quốc kỳ một cách trang trọng và tự hào nhất".

Dennis Schroder là cầu thủ bóng rổ thứ hai tại kỳ Olympic 2024 được cầm quốc kỳ dẫn đầu các đoàn thể thao ở lễ khai mạc. Trước đó, siêu sao LeBron James đã được chọn để cầm cờ đoàn thể thao Mỹ vào tối ngày 22/7.

LeBron James và Dennis Schroder vừa đối đầu trong một trận giao hữu trước thềm Olympic 2024. Cả hai từng là đồng đội ở Los Angeles Lakers và giờ sẽ cùng nhận trách nhiệm cầm quốc kỳ ở lễ khai mạc Thế vận hội

Giống như LeBron, Dennis Schroder được các VĐV đồng hương bình chọn để nhận vinh dự này. Anh vượt qua hai VĐV lớn khác là Alexander Zverev (chủ nhân huy chương vàng Olympic Tokyo môn quần vợt) và VĐV súng ngắn Christian Reitz.

Song song với sự nghiệp tại NBA, Dennis Schroder là đội trưởng đội tuyển bóng rổ Đức trong ba năm qua, chinh chiến ở nhiều giải đấu lớn trong châu Âu (FIBA EuroBasket) cũng như trên thế giới.

Riêng tại vòng chung kết FIBA World Cup 2023, Schroder và các đồng đội đã làm nên lịch sử với chiếc cúp vô địch thế giới đầu tiên của đội tuyển Đức. Cá nhân Dennis cũng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, đoạt danh hiệu MVP.

Tại Olympic Paris 2024, Dennis Schroder sẽ tiếp tục sắm vai đội trưởng của “Die Mannschaft” với mục tiêu cải thiện thứ hạng ở Thế Vận Hội. Qua 6 kỳ Olympic đã góp mặt, vị trí cao nhất mà đội tuyển bóng rổ Đức đạt được chỉ là hạng 7 vào năm 1992. 

Riêng tại Tokyo 2021, đội tuyển Đức vượt qua vòng bảng nhờ suất hạng 3 có thành tích tốt nhất. Nhưng ngay sau đó, họ để thua 94–70 trước Slovenia ở tứ kết và đứng thứ 8 chung cuộc.

lakers nba Đội tuyển bóng rổ Đức Bóng rổ Olympic Dennis Schroder Bóng rổ NBA Olympic 2024 Los Angeles Lakers LeBron James olympic Bóng rổ Ja Morant NBA Draft 2019 R.J. Barrett Rui Hachimura Tin tức bóng rổ NBA tân binh nba Zion Williamson

Tin tức liên quan

là thể thao nổi tiếng thế giới được phát sóng trực tiếp miễn phí, dành riêng cho người hâm mộ.Cung cấp dịch vụ xem trực tuyến HD miễn phí cho thể thao. Tất cả logoTín hiệu trực tiếp và video đều đến từ Internet, trạm này không cung cấp.Bất kỳ tín hiệu trực tiếp và nội dung video nào, nếu có vi phạm quyền và lợi ích của bạn, vui lòng thông báoChúng tôi ra trước, cám ơn!

Thông tin

email:[email protected]

Liên kết hữu nghị

©2024 sg120.com All rights reserved.