Trang chủ > Bóng đá > Nỗi lo từ chất lượng “quân xanh” của ĐT Việt Nam
Nỗi lo từ chất lượng “quân xanh” của ĐT Việt Nam

Bóng đá Việt Nam 24/11/2024 10:40

Khi các đối thủ trong Đông Nam Á tổ chức các trận giao hữu quốc tế thì ĐT Việt Nam lại chọn những CLB tại Hàn Quốc, thậm chí còn ở hạng 3, để chuẩn bị cho ASEAN Cup 2024. 

Điều này mang đến sự khó hiểu và cả nghịch lý với NHM nước nhà, bởi mục tiêu của thầy trò HLV Kim Sang Sik là góp mặt tại trận chung kết. Trong các cuộc họp trước đó giữa lãnh đạo VFF, hội đồng huấn luyện viên quốc gia cùng HLV Kim Sang Sik, tất cả bên đều thể hiện rõ tham vọng lớn tại ASEAN Cup 2024 để vớt vát danh dự sau 2 thất bại ở Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026. 

Các đối thủ rộn ràng chuẩn bị

Một tháng trước khi ASEAN Cup 2024 khởi tranh là thời điểm diễn ra FIFA Days tháng 11. Các ĐT trong khu vực tận dụng quãng nghỉ tại các giải trong nước để tổ chức loạt trận giao hữu quốc tế. Đây cũng là cách để những đội bóng đặt tham vọng lớn tại sân chơi khu vực có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Trong đó, một trong những đối trọng lớn nhất của ĐT Việt Nam là Thái Lan tổ chức 2 trận giao hữu với Lào và Lebanon. Thầy trò Masatada Ishii dù đón nhận 2 trận hòa trên sân nhà, nhưng điều này giúp đội bóng xứ chùa Vàng thấy được những điểm yếu để cải thiện vấn đề. Bên cạnh Lào cũng sử dụng đội hình được xem mạnh nhất nên từ chuyến tập huấn trên đất Thái này sẽ mang đến cho họ bài học kinh nghiệm. 

Trong khi Malaysia có chiến thắng 3-1 trước Lào và cầm hòa chủ nhà Ấn Độ tỷ số 1-1 tại FIFA Days tháng 11. Tương tự Myanmar, Singapore, Philippines… đều có lịch giao hữu trong tháng 11. Còn ứng viên nặng ký cho danh hiệu ASEAN Cup 2024 là Indonesia gây ấn tượng tại vòng loại World Cup 2026 bằng chiến thắng 2-0 trước Saudi Arabia để nuôi tiếp giấc mơ được dự World Cup.

Nỗi lo chất lượng “quân xanh” của ĐT Việt Nam

Nhìn các đối thủ trong khu vực rộn ràng chuẩn bị cho giải đấu khu vực vào cuối năm khiến NHM bóng đá Việt Nam không khỏi chạnh lòng. 

Bởi ĐT Việt Nam trước đó đã hủy lịch FIFA Days tháng 11 để các tuyển thủ thi đấu tại các giải trong nước. Đến khi sang Hàn Quốc tập huấn, thầy trò Kim Sang Sik chỉ có 3 trận được gọi “đấu tập” với các CLB ở địa phương. Gồm 2 trận đấu với 2 đội đang thi đấu tại K-League 1 là Daegu FC và Jeonbuk Hyundai, bên cạnh gặp Ulsan Citizen thậm chí còn tại giải hạng 3.  

Tin tức liên quan

là thể thao nổi tiếng thế giới được phát sóng trực tiếp miễn phí, dành riêng cho người hâm mộ.Cung cấp dịch vụ xem trực tuyến HD miễn phí cho thể thao. Tất cả logoTín hiệu trực tiếp và video đều đến từ Internet, trạm này không cung cấp.Bất kỳ tín hiệu trực tiếp và nội dung video nào, nếu có vi phạm quyền và lợi ích của bạn, vui lòng thông báoChúng tôi ra trước, cám ơn!

Thông tin

email:[email protected]

Liên kết hữu nghị

©2024 sg120.com All rights reserved.